Chó có sợ móng hổ không ?? Và ý nghĩa thật của móng hổ

Rất nhiều bạn mua móng hổ bọc vàng về sau đó thử với chó để xem chó có sợ móng hổ không thì nhận được kết quả khá thất vọng nhưng cũng có bạn lại thấy thú vị . Vậy thực sự thì chó có sợ móng hổ không ?? và ý nghĩa thật của móng hổ là gì ??

Ngày đăng: 14-03-2019

11,001 lượt xem

Rất nhiều bạn mua móng hổ bọc vàng về sau đó thử với chó để xem chó có sợ móng hổ không thì nhận được kết quả khá thất vọng nhưng cũng có bạn lại thấy thú vị . Vậy thực sự thì chó có sợ móng hổ không ?? và ý nghĩa thật của móng hổ là gì ?? 

Điều đầu tiên các bạn cần hiểu tại sao loài chó lại sợ hổ ?? Ai cũng biết chó sợ hổ nhưng ít ai biết nguyên nhân của nó bởi từ xa xưa tới nay khi mọi thứ còn chưa có phát triển hiện đại như bây giờ thì chó nhà chỉ là chó hoang sống trong các khu rừng rậm rạm và trong đó có hổ , gấu ,báo ... và nhiều loài khác và hổ được mệnh danh là chúa tể sơn lâm thì chắc chắn có rất nhiều loài đã từng bị nó ăn thịt bị coi là con mồi trong đó có cả loài chó . Chính từ đây loài chó ăn vào trong não rằng hổ là thiên địch của nó và di truyền cho mọi đời sau khi gặp hoặc đánh hơi thấy mùi hổ thì cần tránh xa đây gọi là ý thức sinh tồn của mọi loài khi bị đe dọa tính mạng . Sau này khi chó được con người đưa về thuần chủng ý thức này vẫn được di truyền cho tới mãi sau này . Vì quá xa xưa với ý thức hoặc lai tạp các loài với nhau khiến cho ý thức sinh tồn này trở nên nhạt dần có đôi khi bị mất hẳn kèm theo loài hổ càng ngày càng lụi tàn do sự săn bắn và nuôi nhốt của con người nên loài chó đã mất đi bản năng ý thức sinh tồn trước loài hổ dẫn tới các kết quả . 


Chó có bản năng sợ hổ chứ không phải móng hổ

 

Có một số chó có sợ móng hổ khi bị nhử vì trong gen di truyền của nó khá mạnh ý thức sinh tồn của loài và làm nó sợ hãi và đây là ý thức sợ hãi bản năng nhận thấy mùi nguy hiểm chứ không đơn giản là chó sợ móng hổ . 

Có một số chó không sợ móng hổ khi bị nhử hoặc có thể chẳng thèm coi nó ra gì điều này cũng không phải cách phân biệt móng hổ thật giả mà có khi là trong con chó này gen di truyền bản năng sợ hổ của nó đã nhạt tới mức biến mất hoặc trong nó chưa từng có ý thức về hổ như các loài chó sống ở khu vực cực nam và cực bắc sau đó được thuần chủng thì chưa biết con hổ nó như thế nào để mà sợ . Hoặc còn một lý do nữa đó là móng hổ giả hoặc móng hổ đã được xử lý sạch sẽ mùi thì không có gì để con chó đó sợ nữa . 

Từ đó chúng ta có thể kết luận chó có sợ móng hổ không ?? đó là loài chó có bản năng sợ hổ nhưng đến nay thì không phải 100% chó đều sợ hổ , còn với móng hổ thì chó không sợ vì có thể móng đó là móng giả hoặc đã làm sạch mùi thì dù chó có bản năng sợ hổ tới đâu nó cũng chả quan tâm . 

Vậy ý nghĩa của móng hổ là gì ?? Thường người ta hay dùng móng hổ để trừ bệnh khóc dạ đề , quấy đêm cho trẻ em mới sinh , mang lên những đứa trẻ ốm yếu hay bị bệnh vặt để cầu sức khỏe và móng rằng sức mạnh loài hổ giúp người đó luôn mạnh khỏe . Ngoài ra móng hổ bọc vàng hiện nay là trang sức độc lạ được nhiều người ưa thích và săn tìm .

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về móng hổ như 

Đeo móng hổ bọc vàng có tác dụng gì

Tuổi nào hợp đeo móng hổ

Cách phân biệt móng hổ thật giả

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha