Khám phá bí ẩn việc đeo nhẫn lông đuôi voi có tác dụng gì ?

Khám phá bí ẩn đăng sau câu hỏi việc đeo nhẫn lông đuôi voi có tác dụng gì mà tại sao lại nhiều người săn tìm tới như vậy . Đặc biệt đối với các bạn trẻ việc đeo nhẫn lông đuôi voi có tác dụng gì mà sao lại nhiều cặp đôi chọn chúng làm vật định tình như vậy .

Ngày đăng: 23-08-2019

4,107 lượt xem

Khám phá bí ẩn đăng sau câu hỏi việc đeo nhẫn lông đuôi voi có tác dụng gì mà tại sao lại nhiều người săn tìm tới như vậy . Đặc biệt đối với các bạn trẻ việc đeo nhẫn lông đuôi voi có tác dụng gì mà sao lại nhiều cặp đôi chọn chúng làm vật định tình như vậy . 

Đầu tiên phải kể tới nguồn gốc của nhẫn lông đuôi voi , nó xuất phát từ dân tộc H'Mong và một số tộc người tây nguyên , ban đầu những người nam họ dùng nhiều lông voi bện vào với nhau và tặng cho người yêu của mình để làm vật đính ước , sau dần học xuyên vào các vòng bạc cho tới ngay nay thì nhẫn lông đuôi voi được làm bằng vàng , bạc và sau đó xỏ lông đuôi voi vào cho nó đẹp mắt và sang trọng . Xưa kia nhẫn lông đuôi voi ngoài việc được coi là vật đính ước giữa nam và nữ ra thì nó còn có nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh như trừ ta ma đặc biệt là hiện tượng bóng đè , ai hay bị bóng đè ngủ mớ gặp ma ám thì mang một chiếc nhẫn lông voi trên người sẽ hết ngay . 

Như vậy đeo nhẫn lông đuôi voi có tác dụng gì thì chúng ta cũng đã biết phần nào rồi đúng không đầu tiên nó được dùng làm vật định tình giữa nam và nữ vì theo quan niệm loài voi là loài to lớn có tuổi thọ bách niên nên khi dùng nhẫn lông đuôi voi đôi trai gái cũng ý ngụ với nhau rằng tình yêu của họ cũng sẽ bách niên giai lão răng long đầu bạc như thế . Ngoài ra có nơi người ta lại ví tình cảm keo sơn bền chắc như lông voi vì không giống lông các loài khác lông voi dù gặp nắng rồi mưa thì nó cũng không bị đứt gãy mà sẽ luôn bền chắc . 

Cho tới ngay nay việc dùng các cặp nhẫn đính hôn bằng vàng xỏ lông đuôi voi không phải là hiếm gặp mà có đôi khi đó là một trào lưu thể hiện sự cao quý sang trọng và đặc biệt là nói lên tình cảm của cặp đôi mặn nồng và sâu nặng . Có nhiều cặp đôi còn dùng nhẫn lông đuôi voi để làm nhẫn trao cho nhau trong ngày cưới để thể hiện tình cảm bách niên giai lão . 

Chưa hết việc đeo nhẫn lông đuôi voi có tác dụng gì thì phải kể tới ý nghĩa về bản chất của loài voi đó chính là sự chung thủy , việc mang nhẫn lông đuôi voi sẽ là một cặp đôi chung thủy một vợ một chồng như loài voi vậy , ngoài ra voi là loài rất nặng tình cảm với nhau đặc biệt là voi mẹ và voi con . Nên ý nghĩa việc mang nhẫn lông đuôi voi còn ẩn chứa tình cảm sâu sắc . 

Ý nghĩa việc mang nhẫn lông đuôi voi là thế nhưng hiện nay việc mua được một chiếc nhẫn lông đuôi voi thật không phải dễ vì số lượng voi đang ngày càng giảm và lông đuôi nó càng ngày càng hiếm nên nhiều người bất chấp lợi ích làm giả lông đuôi voi để trục lợi . Chính vì thế quý bạn cần tìm hiểu thêm nhiều về lông đuôi voi nếu muốn mua loại nhẫn lông đuôi voi này . 

Cách phân biệt lông đôi voi thật và giả 

Nhẫn bạc lông đuôi voi giá bao nhiêu ?

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha